Bao bì

dầu nhớt

hướng dẫn

Ý nghĩa 10 chi tiết trên bao bì sản phẩm AP Saigon Petro

bao bì, dầu nhớt, hướng dẫn, thông số kỹ thuật
Diễn giải rõ ràng và dễ hiểu ý nghĩa đằng sau 10 chi tiết thường gặp trên bao bì sản phẩm dầu nhớt AP Saigon Petro.
Tiếng Việt Tiếng Anh
Tiếng Việt Tiếng Anh
Menu
Ý nghĩa 10 chi tiết trên bao bì sản phẩm AP Saigon Petro
5858 Lượt xem

1. Seal bảo vệ

Nằm bên trong nắp chai. Ngoài công dụng để chống tràn nhớt còn là dấu hiệu để chống hàng giả, hàng nhái.

 

 

2. Tem chống giả

Dán trên thân chai, in bằng công nghệ 3D. Công dụng chính để chống hàng giả.

 

 

3. Số lô sản xuất

Được in lụa trên thân chai. Số lô sản xuất có mã ký hiệu là 8 ký tự chữ và số, ví dụ: SP17E239. Ký hiệu được diễn giải như sau: 

 • SP: viết tắt của nhãn hiệu Saigon Petro
 • 17: năm sản xuất là năm 2017
 • E: tháng sản xuất là tháng 5. Từ A-L tương đương với tháng 1 - tháng 12
 • 239 là số mẻ/ số chạy.

 

 

4. Số chạy

Được in phun trên thân bao bì bên cạnh số lô sản xuất, gồm năm ký tự số, đánh dấu số đếm của chai đó khi đóng rót trên dây chuyền đóng gói.

 

 

5. Nắp bảo vệ

Tất cả nắp chai đều được dập nổi logo AP OIL hoặc Saigon Petro đồng thời có dây guarantee sử dụng 1 lần giúp chống hàng giả.

 

 

6. Nhãn sản phẩm

Sử dụng công nghệ in Flexco hoặc offset, mực in chống nắng, decal giấy Fassion, phủ UV chống phai màu trong mọi điều kiện trưng bày.

 

 

7. Mã QRcode

Khi khách hàng quét mã QRcode bằng ứng dụng quét QRcode, sẽ được dẫn đến trang web cung cấp các thông tin về tên gọi, cấp chất lượng, cấp độ nhớt, ứng dụng, tính năng, các loại bao bì và hình ảnh tương đương, thông số kỹ thuật, các tài liệu về an toàn, quy đổi sản phẩm tương đương, tiêu chuẩn cơ sở, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm, giấy chứng nhận của trung tâm 3.

 

 

8. Mã Barcode

Khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch Barcode trên bao bì sản phẩm khách hàng sẽ được cung cấp các thông tin: tên sản phẩm, quốc gia sản xuất, đánh giá của khách hàng đã trực tiếp dùng qua sản phẩm, doanh nghiệp sản xuất và thông tin của doanh nghiệp.

 

 

9. Dấu công nhận ISO 9001:2008

Được in trên nhãn sản phẩm AP SAIGON PETRO là biểu tượng Hệ thống quản lý chất lượng phiên bản thứ 4 ban hành năm 2008. Đây là bằng chứng khách quan chứng minh công ty đã triển khai Hệ thống Quản lý chất lượng và đã được bên thứ 3 cấp chứng nhận thỏa mãn mọi yêu cầu.
Trong đó:

 • ISO: Là viết tắt của International Organization for Standardization - Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế. Được thành lập vào năm 1947, hiện nay có trên 150 quốc gia thành viên. Việt Nam gia nhập vào ISO năm 1977, là thành viên thứ 77 của tổ chức này.
 • ISO 9001: là một bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng được đúc kết dựa trên các các kinh nghiệm quản lý tốt trên toàn thế giới. Gồm 17.400 tiêu chuẩn được định kỳ soát xét.
 • Quacert: là viết tắt của Qualify certification - Trung Tâm Chứng Nhận Phù Hợp; là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng do Bộ Khoa học và Công nghệ thành lập, có chức năng quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng. Trong đó có chức năng chứng nhận các hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001.

 


10. Dấu công nhận VILAS 781

Được in trên bao bì tất cả các sản phẩm do công ty sản xuất là dấu hiệu chứng tỏ sản phẩm được pha chế và kiểm nghiệm bởi phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế. 
Trong đó:

 • MRA: Thỏa ước thừa nhận lẫn nhau (MRA : Mutual Recognition Arrangement​ ).
 • ILAC: Tổ chức hợp tác Công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế. 
 • VILAS: Vietnam Laboratory Accreditation Scheme - hệ thống công nhận phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn của Việt Nam. Đây là một trong những chương trình công nhận của Văn phòng Công nhận Chất lượng Việt Nam (BoA - Bureau of Accreditation Vietnam, BoA là thành viên MRA của các tổ chức công nhận khu vực và Quốc tế ILAC)
 • Số 781 trong VILAS 781: là số thứ tự của Phòng thử nghiệm nhà máy Dầu nhờn Cát Lái trong danh sách các phòng thí nghiệm được công nhận bởi Văn phòng Công nhận Chất lượng trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

 

Bài viết khác

Xem thông tin sản phẩm

Về đầu trang